Thứ Tư, 10 tháng 8, 2016

Lời khuyên để mua máy tập thể dục tại nhà tốt

Thị trường máy tập thể dục hiện nay khá đa dạng. Nếu bạn muốn chọn mua một chiếc máy tập phù hợp cho mình để sử dụng tại nhà thì điều đầu tiên là bạn phải xác định mục đích tập luyện của mình là gì: để giảm cân, rèn luyện sức khỏe, tập giảm vòng eo... Mỗi loại máy tập sẽ có những tác dụng khác nhau, những loại máy tập được ưa chuộng và phổ biến hiện nay là máy chạy bộ, máy tập bụng, xe đạp thể dục...
- Tiếp theo bạn quan tâm đến diện tích nhà, diện tích phòng tập gia đình khi mua máy. Một chiếc máy cồng kềnh, có thể khiến người tập không còn chỗ khi tập luyện. Ngược lại, một chiếc máy có thể xếp gọn gàng sau khi tập, nhưng các công đoạn tháo lắp mất nhiều thời gian cũng có thể làm giảm đi sự hào hứng luyện tập. Những chiếc máy quá nhẹ, quá gọn có thể sẽ không đủ lực để giúp người luyện tập tiêu hao năng lượng.  Đa số các loại máy tập thể dục tại nhà hiện nay thường không chiếm nhiều diện tích.
- Thị trường hiện đang có bán những loại máy tập đa chức năng, được giới thiệu có nhiều công dụng, phù hợp với nhiều thành viên trong gia đình, nhưng thực tế, những máy này không đủ lực, không thể cho hiệu quả tốt với tất cả các thành viên. Hơn nữa, các loại máy này giá cũng khá cao, lại to lớn, cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích. Nguyên tắc chung là máy chuyên dụng sẽ hiệu quả và có độ bền cao hơn so với những loại máy đa chức năng. Hơn nữa, mua một chiếc máy đa năng nhưng không sử dụng hết các công năng của nó cũng là một sự lãng phí.
- Chưa có một khuyến cáo nào về mặt y học đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch hoặc cao huyết áp về việc không nên tập thể dục (trừ những người mắc bệnh quá nặng), nhưng khi có ý định tập với máy, vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn loại máy tập phù hợp với thể lực của mình. Những phụ nữ cao huyết áp, tim mạch đều có thể rèn luyện sức khỏe bằng các loại máy đơn giản như máy đi bộ, máy đạp xe... nhưng việc luyện tập phải nhẹ nhàng, không gắng sức. Những thế hệ máy hiện nay đều có thêm chức năng đo nhịp tim, giúp người tập kiểm soát được nhịp tim, nhưng lời khuyên tốt nhất dành cho những người có vấn đề về sức khỏe là nên tập luyện dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp.
- Thị trường hiện nay đang có nhiều loại máy tập trôi nổi, không xuất xứ, hàng giả, hàng nhái... Vì vậy, để chọn được một chiếc máy tập vừa túi tiền, đảm bảo chất lượng, bạn nên mua máy ở những trung tâm, cửa hàng bán dụng cụ thể thao có uy tín, có chính sách bảo hành tốt.
- Trước khi quyết định mua máy, bạn phải thử xe cẩn thân xem có hợp hợp với sở thích của mình, chạy có trơn tru không?
Cuối cùng, bạn cũng không thể kỳ vọng quá nhiều vào hiệu quả của máy tập nếu không tập luyện thường xuyên và kết hợp với chế độ ăn uống.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét