Thứ Tư, 10 tháng 8, 2016

Lưu ý để tập luyện thể dục hiệu quả

Sau đây là những lưu ý để quá trình tập luyện thể dục, thể thao được hiệu quả, cùng sieumuanhanh.com tham khảo nhé:

1/ Khởi động kỹ trước khi tập luyện:

Viếc này khá quan trọng, khởi động kỹ các cơ bắp sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong buổi tập, nhất là đối với mùa lạnh cần làm nóng người hơn trước khi bắt đầu vào bài tập bạn sẽ tránh được các vấn đề như đau khớp, chuột rút,... Nên mặc quần áo thoải mái và đi giày để bảo vệ cho chính sức khỏe của bạn

2/ Thời điểm tập thể dục nên là buổi chiều:

Thời điểm tốt nhất tập luyện thể dục, thể thao với cường độ cao để giúp cho mục tiêu giảm cân hay tăng cường cơ bắp thành công là từ 3 giờ chiều đến 6 giờ chiều. Khi ấy nhiệt độ cơ thể bạn thường ở mức cao nhất, sự trao đổi chất và vận động cơ đạt mức cao điểm.Không những thế, khi nhiệt độ cơ thể buổi chiều của bạn thường cao hơn buổi sáng thì việc thể dục buổi chiều sẽ giúp cơ thể ấm lên giúp giảm cân.Bạn có thể tranh thủ tập thể dục mọi lúc mọi nơi để giảm cân

3/ Tranh thủ tập thể dục mọi lúc mọi nơi để giảm cân:

Ngoài tập thể dục giảm cân tại các trung tâm hay phòng tập, bạn có thể thực hiện tại nhà với máy tập thể dục, tại cơ quan, "mọi lúc mọi nơi" bằng cách tăng cường đi lại, lên xuống cầu thang, bưng bê đồ đạc… thay cho nằm, ngồi, đứng một chỗ. Có khi trong một giờ nấu ăn, bạn có thể đi lại trong bếp vài cây số.

4/ Không tập thể dục ngay sau bữa ăn:

Nếu muốn tập luyện, bạn chỉ được phép vận động khoảng 1 -1,5h sau bữa ăn chính nhé. Thường thì sau bữa ăn, máu sẽ phải cung cấp đầy đủ cho bộ máy tiêu hoá làm việc. Nếu bạn tập thể dục ngay sau đó thì máu phải huy động cho các hoạt động cơ bắp. Như vậy việc tiêu hoá thức ăn sẽ kém đi, năng lượng hấp thụ vào cơ thể được rất ít. Hơn nữa bạn rất dễ bị đau dạ dày và rối loạn tiêu hoá ngay cả khi bạn đã kết thân với những môn thể dục nhẹ nhàng nhất đấy.

5/ Tắm nước ấm sau khi tập:

Sau khi tập luyện, bạn hãy nhớ tắm nước ấm nhé, vừa giúp cơ thể sạch sẽ lại giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Nên tránh tắm nước nóng hoặc tắm hơi, nước lạnh vì nhiệt lượng trong cơ thể tăng lên rất nhanh, mao mạch dưới da sẽ giãn ra để giúp cho cơ thể tỏa nhiệt. Đột nhiên gặp nước lạnh, khiến cho các lỗ chân lông co lại rất nhanh nên dễ gây rối loạn các nội tạng trong cơ thể, sự điều tiết nhiệt độ trong cơ thể của não bộ không bình thường, dẫn đến bị ốm. Hơn nữa, nếu tắm nước nóng có thể “khuấy động” dây thần kinh giao cảm do đó khiến bạn ngủ không ngon.
Việc luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên và đều đặn không những giúp cải thiện sức khỏe mà còn giúp bạn giảm cân, tăng khối cơ bắp và khối xương. Tuy nhiên, nếu tập luyện thiếu khoa học, những nỗ lực của bạn sẽ không mang lại hiệu quả.
Tham khảo thêm: Các dòng máy tập thể dục giúp giảm cân nhanh

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét